Chào mừng các bạn đến với Công Ty TNHH MTV Khai Thác Công Trình Thủy Lợi Gia Lai
Xem tin tức
Ứng phó và Kiểm tra an toàn hồ đập ứng phó bão số 6
Người đăng: Quản trị viên .Ngày đăng: 11/11/2019 07:15 .Lượt xem: 1624 lượt.
       Triển khai thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về ứng khó khẩn cấp bão số 6 năm 2019, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc số 2518/UBND-NL yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, chủ động triển khai các phương án ứng phó với bão số 6. Cụ thể, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện Công điện số 1512/CĐ-TTg ngày 8-11 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh về công tác triển khai ứng phó với cơn bão số 6.
       
Sáng 10-11, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) do ông Nguyễn Văn Tỉnh-Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra các công trình hồ chứa nước thủy lợi trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh,Ông Nguyễn Năng Dũng - Giám đốc công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Gia Lai.
  
Ông Nguyễn Văn Tỉnh- áo xanh cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên kiểm tra hồ Ia Ring. Ảnh: Nguyễn Diệp
Ông Nguyễn Văn Tỉnh- áo xanh cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên - Ông Nguyễn Năng Dũng mũ trắng kiểm tra hồ chứa Iaring

 Đoàn đã kiểm tra thực tế tại hồ chứa Ia Ring (huyện Chư Sê) và hồ Ayun Hạ (huyện Phú Thiện) do Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai quản lý và khai thác. Hiện lực lượng nhân công của Công ty đang túc trực 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để vận hành công trình đảm bảo theo đúng quy trình xả lũ và có phương án ứng phó với thiên tai…Riêng hồ Ayun Hạ, đơn vị đã chủ động điều tiết nước hợp lý để đảm bảo an toàn hồ chứa cũng như vùng hạ du.
 
Kiểm tra hồ Ayun Hạ. Ảnh: Nguyễn Diệp
Kiểm tra hồ chứa Ayun Hạ. 

       Qua buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Tỉnh đề nghị các cơ quan chuyên môn và địa phương túc trực thường xuyên tại các hồ chứa nước kiểm tra lưu lượng nước đổ về hồ để điều tiết, xả lũ an toàn cho đập. Đặc biệt, vận hành xả lũ liên hồ chứa phải đảm bảo an toàn cho vùng hạ du; cần lưu tâm các hồ chứa do địa phương quản lý, tổ chức lực lượng trực ban 24/24 giờ tại các hồ là ưu tiên hàng đầu để khi có mưa lớn đảm bảo an toàn thân đập, an toàn tài sản và tính mạng người dân vùng hạ du… 

Thư viện ảnh
Bản quyền thuộc Công Ty TNHH MTV Khai Thác Công Trình Thủy Lợi Gia Lai
Địa chỉ: 97A Phạm Văn Đồng, TP Pleiku, Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3824 227 Fax: (0269) 3824 227
Email : [email protected]