Chào mừng các bạn đến với Công Ty TNHH MTV Khai Thác Công Trình Thủy Lợi Gia Lai
Xem tin tức
Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai
Người đăng: Thi .Ngày đăng: 13/11/2023 09:49 .Lượt xem: 531 lượt.
Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai

Ngày 07/11/2023, trong chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai. Phó Cục trưởng Cục Thủy lợi Nguyễn Hồng Khanh đã tham dự buổi làm việc.

Cùng dự buổi làm việc với Thứ trưởng có đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý xây dựng công trình, Vụ Kế hoạch, Ban Quản lý đầu tư và Xây dựng thủy lợi 8, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai và Ban lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Gia Lai.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp và đại diện các cơ quan chụp ảnh cùng Công ty TNHH MTV Khai thác công trình
thủy lợi tỉnh Gia Lai

Tại buổi làm việc, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Gia Lai đã báo cáo hiện trạng công trình thủy lợi; tổ chức bộ máy, trình độ nhân sự; kết quả cung cấp sản phẩm, dịch vụ thủy lợi và doanh thu của Công ty trong những năm gần đây; các khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ và đề xuất kiến nghị cụ thể một số giải pháp.
Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước trung ương và địa phương, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đã có một số ý kiến tại buổi làm việc. Ghi nhận những kết quả đạt được của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Gia Lai trong thời gian vừa qua, mặc dù trong điều kiện rất khó khăn nhưng Công ty (doanh nghiệp nhà nước duy nhất của tỉnh quản lý, khai thác công trình thủy lợi vừa và lớn trong phạm vi tỉnh) đã hoạt động tuân theo các quy định của pháp luật, phục vụ đáp ứng cơ bản yêu cầu nước cho sản xuất dân sinh, bảo đảm an toàn công trình. Công ty có cơ cấu tổ chức, số lượng lao động hợp lý, trình độ của người lao động phù hợp, đảm bảo để doanh nghiệp hoạt động tốt. So với nhiều đơn vị khai thác thủy lợi khác trên cả nước, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Gia Lai đã làm được những việc mà đơn vị khác chưa làm tốt: Doanh thu từ khai thác sản phẩm, dịch vụ thủy lợi khác và doanh thu khác chiếm khoảng 25-30% tổng doanh thu của đơn vị; đã thực hiện việc cấp giấy phép khai thác nước mặt; việc cắm mốc phạm vi bảo vệ công trình được thực hiện không chỉ ở đầu mối hồ chứa nước mà còn ở một số kênh dẫn nước… Đây là kết quả của sự phát huy truyền thống từ nhiều năm trước và sự cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo và nhân viên của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Gia Lai trong thực hiện nhiệm vụ cung cấp sản phẩm, dịch vụ thủy lợi; quản lý, khai thác công trình thủy lợi đảm bảo an toàn và phục vụ tốt cho các đối tượng sử dụng nước.
Tuy nhiên, trước những thời cơ và thách thức mới, Thứ trưởng yêu cầu Công ty cần tiếp tục tái cơ cấu để phù hợp với điều kiện thực tiễn và đòi hỏi của nhiệm vụ quản lý, khai thác công trình thủy lợi trong tình hình mới. Gợi mở định hướng hoạt động, phát triển của Công ty trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị:
- Hiện nay, mặc dù là doanh nghiệp nhưng các công ty khai thác công trình  thủy lợi đang hoạt động công ích, phục vụ sản xuất nông nghiệp là chính, được nhà nước cấp tiền hỗ trợ sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi, như đơn vị sự nghiệp.  Do vậy, Công ty phải xác định rõ vị thế, vai trò của đơn vị mình và định hình rõ mối quan hệ với cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn (Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính… ).
- Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai cần xác định việc đẩy mạnh các hoạt động nhằm tăng nguồn thu từ các hoạt động từ cung cấp sản phẩm, dịch vụ thủy lợi khác và mở rộng thực hiện dịch vụ là nhiệm vụ quan trọng, giảm dần sự phụ thuộc vào ngân sách nhà nước, chủ động trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo trì công trình và nâng cao đời sống của người lao động trong Công ty.
- Trong thời gian tới, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai có nghiên cứu kỹ lưỡng, làm rõ các cơ chế để đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh việc tham gia quản lý, khai thác công trình thủy lợi lớn đã và đang đầu tư xây dựng; công trình thủy lợi vừa, nhỏ do các tổ chức khác quản lý, đặc biệt việc tham gia quản lý, vận hành công trình nước sạch nông thôn..., việc này góp phần mở rộng hoạt động kinh doanh và nâng tầm vị thế của Công ty.
 (Tin, bài của Phòng KTTL)
 

Thư viện ảnh
Bản quyền thuộc Công Ty TNHH MTV Khai Thác Công Trình Thủy Lợi Gia Lai
Địa chỉ: 97A Phạm Văn Đồng, TP Pleiku, Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3824 227 Fax: (0269) 3824 227
Email : [email protected]